Tin tức

LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ

Cập nhật: 20/04/2020

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 6 quả trứng gà

– 120g bột mì

– 20g bột bắp

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 120g đường

Quy trình làm bánh

Bước 1: Để trứng dễ đánh bông hơn, trước hết bạn cần ngâm chúng trong tô nước ấm 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha cùng 3 cốc nước sôi.

Bước 1: Để trứng dễ đánh bông hơn, trước hết bạn cần ngâm chúng trong tô nước ấm 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha cùng 3 cốc nước sôi.

Bước 2: Cho bột mì, bột bắp, bột nở vào tô trộn đều rồi lọc qua rây để bột không bị vón cục. Trứng lau khô, đập trứng cho vào tô ráo nước, thêm đường và đánh cho trứng nổi bông lên. Để kiểm tra đã đạt chưa, nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là được.

Bước 2: Cho bột mì, bột bắp, bột nở vào tô trộn đều rồi lọc qua rây để bột không bị vón cục. Trứng lau khô, đập trứng cho vào tô ráo nước, thêm đường và đánh cho trứng nổi bông lên. Để kiểm tra đã đạt chưa, nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là được.

Bước 3: Phần bột đã rây mịn ban nãy bạn chia thành 3 phần, sau đó trộn lần lượt vào tô trứng.

Bước 3: Phần bột đã rây mịn ban nãy bạn chia thành 3 phần, sau đó trộn lần lượt vào tô trứng. Nhớ trộn nhẹ tay để không làm trứng bị xẹp nhé! Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, đổ bột vào, đập nhẹ nồi để bọt khí bay ra và đậy nắp lại, bật nút Cook. Sau khoảng 10 phút khi nồi chuyển sang nút Warm thì đợi thêm khoảng 5 đến 7 phút, rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Lặp lại quá trình trên từ 2 đến 3 lần. Sau khoảng 40 phút, bạn kiểm tra bằng cách xem nắp nồi đã nóng chưa. Nếu nóng thì chỉ cần để ở chế độ Warm thêm 20 phút cho bánh chín hoàn toàn, nếu chưa nóng thì tiếp tục bấm nút Cook thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Bạn mở nắp nồi cơm, nhấn ngón tay vào bánh để kiểm tra đã chín chưa. Nếu bánh không bị xẹp xuống là đã chín.

Bước 4: Bạn mở nắp nồi cơm, nhấn ngón tay vào bánh để kiểm tra đã chín chưa. Nếu bánh không bị xẹp xuống là đã chín.

Bước 5: Lấy nồi cơm ra, lật ngược lại để lấy bánh ra ngoài. Gỡ miếng giấy lót rồi úp bánh lại đặt trên vỉ nướng cho khô.

Bước 5: Lấy nồi cơm ra, lật ngược lại để lấy bánh ra ngoài. Gỡ miếng giấy lót rồi úp bánh lại đặt trên vỉ nướng cho khô.

Chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được thành phẩm món bánh gato thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Chỉ với 5 bước làm đơn giản, bạn đã có được thành phẩm món bánh gato thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

1900 1266 0